WiFi 7 มาตรฐานใหม่ส่งข้อมูลเร็วกว่าเดิม 5 เท่า

WiFi 7 มาตรฐานใหม่ส่งข้อมูลเร็วกว่าเดิม 5 เท่า

ข่าวไอที WiFi 7 มาตรฐานใหม่ส่งข้อมูลเร็วกว่าเดิม 5 เท่า โดยผู้จำหน่ายชิปรายใหญ่อย่าง Qualcomm นั้นได้ประกาศเปิดตัวเจ้า FastConnect 7800 ที่เป็นชิปตัวใหม่ที่มาพร้อมกับทาง WiFi 7 ซึ่งเป็นเทคโนโลยี WiFi รุ่นต่อไปภายในงาน Mobile World Congress 2022

WiFi 7 มีความเร็วเท่าไหร่ เร็วขนาดไหน

WiFi 7 มีความเร็วเท่าไหร่ เร็วขนาดไหน

อ้างอิงจากข้อมูลของทาง IEEE ว่าค่ากำหนดการรับส่งข้อมูลสูงสุดของ WiFi 7 คือ 46Gbit/s หรือว่า 46 กิกะบิตต่อวินที ซึ่งถือว่าเร็วกว่า WiFi 6 4.8 เท่า หรือเกือบ 5 เท่าและเร็วกว่าการส่งข้อมูลผ่าน Thunderbolt 4 เล็กน้อยแต่มาตรฐานก็คือมาตรฐานทางด้าน Mike Roberts รองประธานด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ของบริษัท Qualcomm ได้กล่าวว่า ในการใช้งานจริงความเร็วจะลดลงโดยอิงจากปัจจัยต่างๆ โดยจะมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลประมาณ 5.8 กิกะบิตต่อวินาทีซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้า Wi-Fi 6E อยู่ถึง 60 เปอร์เซ็นต์และเวลาแฝงเฉลี่ยจะน้อยกว่าสองมิลลิวินาทีหรือเร็วกว่า สล็อต เว็บใหญ่ pg Wi-Fi 6E ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ด้วยเช่นกัน

WiFi 7 ทำงานบนคลื่นความถี่ไหนบ้าง

โดย WiFi 6E WiFi 7 นั้นจะทำงานบนคลื่นความถี่ 2.4 GHz, 5 GHz และ 6 GHz เพียงแต่จะมีการเพิ่มแบนด์วิดท์ช่องสัญญาณจากเดิมจากเดิม 160 MHz เพิ่มเป็น 320 MHz ไว้เพื่อรองรับการอุปกรณ์และการโอนถ่ายข้อมูลที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตเพราะปัจจุบันเราไม่ได้ใช้แค่อินเทอร์เน็ตเข้าเว็บแล้วบางคนใช้ VR บางคนสตรีมเกมบางคนดูภาพยนต์ 4K และยังมีคำกล่าวหนึ่งที่บอกว่า WiFi 7 นั้นจะเข้ามาแทนการใช้อินเทอร์เน็ตแบบสายอย่างแท้จริงและอาจมีความเร็วมากกว่าสายจะมีความหน่วงลดลงมากมีความเสถียรโดยแทบไม่ต่างอะไรกับการใช้สาย Lan เลยแต่ส่วนตัวยังไม่เชื่อขนาดนั้นเพราะอย่างที่ Roberts บอกเวลาใช้งานจริงมันมีหลายปัจจัยที่อาจทำให้ความหน่วงและความเร็วลดลง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหากบ้านใครเป็นคอนโดที่ห้องติดกันและหากทุกห้องใช้ WiFi กันหมดแน่นอนว่าช่องสัญญาณอาจจะไม่เพียงพอครับซึ่งก็อาจต้องกลับมาใช้สายเหมือนเดิมนั่นเอง joker gaming

บทความ ข่าวไอที ที่น่าสนใจ

pg slot

Leave a Comment

Your email address will not be published.

9 + 52 =

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save